Truyền Thông Phòng Chống Ma Túy Và HIV/AIDS Cho Học Viên Trường Nghiệp Vụ Nhà Hàng Thành Phố

Sáng ngày 25/7/2016, Trung tâm Tư vấn và Cai nghiện ma túy phối hợp Trường Nghiệp vụ nhà hàng TPHCM tổ chức truyền thông cho hơn 100 học sinh của trường về “Tác hại của các chất ma túy, dấu hiệu nhận biết và cách phòng chống ma túy cũng như phòng chống lây truyền HIV/AIDS cho bản thân và cộng đồng”

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Trung tâm Tư vấn và Cai nghiện ma túy phối hợp với các Trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nhằm cung cấp kiến thức về Ma túy và HIV/AIDS cho đối tượng là học sinh, sinh viên; góp phần xây dựng xã hội ngày càng trong sạch, phát triển bền vững.

Tuổi Thanh Thiếu Niên là độ tuổi có hai nhu cầu học và chơi rất lớn, luôn ở tâm trạng tìm tòi, khám phá để khẳng định mình trước bạn bè. Ở độ tuổi này, nếu các em được cha mẹ quan tâm hỗ trợ đúng mức thì sẽ là điều kiện và cơ hội để các em phát huy bản năng “tìm tòi – khám phá – tự khẳng định mình” trong môi trường học tập tốt. Nhu cầu chơi của các em lúc này cũng tập trung trong việc phát triển trí lực, thể lực. Ngược lại, khi các em không còn tin tưởng gia đình là điểm tựa, sự hụt hẫng tình cảm này sẽ phá vỡ ước mơ với suy nghĩ vô tư trong sáng trẻ thơ; các em sẽ rơi vào tầm ngắm của bọn xấu và dễ đi vào con đường sử dụng ma túy và quan hệ tình dục bừa bãi.

Chính vì vậy, việc tuyên truyền phòng chống ma túy và HIV/AIDS cho các em là vấn đề quan trọng và cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

 

Thanh Loan