Truyền Thông Nhân Ngày Thế giới Phòng Chống HIV – AIDS

Nhằm duy trì công tác truyền thông – tư vấn của Trung tâm, cũng như việc tuyên truyền về kiến thức HIV – AIDS nhân ngày “Thế giới phòng chống AIDS” – “Hành trình 20 năm phòng chống AIDS của TPHCM”, Trung tâm Tư vấn cai nghiện Ma túy tiếp tục phối kết hợp với 2 Trung tâm: “ Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu và Trung tâm hỗ trợ xã hội” tổ chức 2 buổi truyền thông vào ngày 1/12 và 9/12 tại 2 Trung tâm nói trên với nội dung: “Phổ biến những kiến thức cơ bản về HIV – AIDS” cho 70 học viên ở độ tuổi từ 13 – 35 tuổi (cả nam và nữ). Buổi truyền thông giúp các học viên hiểu hơn về HIV – AIDS và biết cách phòng tránh cho bản thân và cho mọi người xung quanh.

Buổi truyền thông cho thấy đa số các em (tuy còn rất trẻ) nhưng vẫn có những kiến thức chính xác về HIV – AIDS. Trong buổi truyền thông, cũng có em đã tham gia chia sẻ về việc mình từng là người nhiễm, về thái độ cũng như hành động của các em như thế nào với cộng đồng cho đúng…

Qua trao đổi giữa truyền thông viên và các em bằng hình thức đặt câu hỏi và trả lời, cho thấy các em quan tâm rất nhiều về HIV/AIDS.
Loan Anh

Nguồn : Trung tâm tư vấn