Tại Sao Con Người Lại Sử Dụng Ma Túy?

 

Con người dùng ma túy để thấy vui vẻ, tìm sự mới lạ về cảm xúc, cảm giác, trải nghiệm và chia sẻ những điều này cho người khác. Một người dùng ma túy có khi để thấy tốt hơn, làm giảm hồi hộp, lo lắng sợ hãi hay trầm cảm, vô vọng…. Tất cả cũng để giúp họ làm tốt hơn, cũng là sự tò mò và áp lực từ bạn bè.

Tại sao khi sử dụng ma túy một số người bị nghiện trong khi những người khác lại không bị? Các nhân tố nguy cơ được biết đến nhất là: Gen; bệnh tâm thần; sử dụng ma túy sớm; môi trường xã hội và chấn thương thời thơ ấu.

Như vậy khi nào thì một người bị nghiện? Khi đó sẽ xuất hiện hiện tượng dung nạp thuốc hay còn gọi là nhờn thuốc; Có các triệu chứng cai như: ngáp, chảy nước mắt, mắt lừ đừ, sợ tắm…; mất kiểm soát như: tự làm tổn thương thân thể, đe dọa người khác…; luôn nghĩ đến ma túy; tiếp tục dùng ma túy bất chấp những hậu quả nghiêm trọng.

Với những dấu hiệu như vậy, người thân nên đến trung tâm tư vấn cai nghiện ma túy để được tư vấn cụ thể và có những biện pháp giúp người thân mình cai nghiện vì nghiện ma túy vẫn có thể điều trị được. Mọi thắc mắc khách hàng có thể liên hệ:

Trung tâm tư vấn cai nghiện ma túy

15/11 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình, quận Thủ Đức, Tphcm

ĐT: 08. 372.66.706

 

                                                                                                            Loan Anh