Những quan hệ hay động tác nào được xem là an toàn, nguy cơ lây nhiễm HIV…?

Câu hỏi: Bạn tôi có quen với một người nhiễm HIV, nhưng trước đây cô ta không biết anh ta nhiễm, họ quen nhau chỉ trong thời gian tìm hiểu đi chơi, nắm tay và ôm ấp nhau. Sau đó cô ta biết được tin anh ấy là người nhiễm HIV thông qua một số người. Hiện giờ cô ta rất lo sợ không biết mình có bị lây nhiễm HIV từ anh chàng đó hay không nên tinh thần cô ta bị suy sụp, cô ta bị gầy đi trông thấy, tôi rất quý cô ta nhưng không biết cách nào khuyên giải bởi vì tôi cũng nghĩ cô ta “không chừng cũng bị nhiễm?”. Cho hỏi với những quan hệ hay động tác nào được xem là an toàn, nguy cơ lây nhiễm thấp, không an toàn – nguy cơ lây nhiễm cao?

Bạn thân mến!
Với trường hợp cô bạn của bạn, nếu như đúng với cách mà bạn đã nói: cô ta và anh ta quen nhau và dừng lại ở giới hạn là tìm hiểu – đi chơi chung (trong sáng, không có quan hệ tình dục) – nắm tay – ôm ấp nhau, thì cho dù anh ta có là người nhiễm HIV thật sự đi nữa thì cô ta sẽ không có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Sau đây là những điều bạn cần phân biệt được đối với việc:
An toàn – không có nguy cơ lây nhiễm HIV: cầm tay, ôm ấp, hôn khô, thủ dâm, vuốt ve, quan hệ tình dục bằng miệng có sử dụng bao cao su.
Nguy cơ lây nhiễm HIV thấp: quan hệ tình dục qua đường miệng nhưng không để tinh dịch hay dịch âm đạo vào miệng. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc âm đạo có sử dụng bao cao su. Khi có quan hệ và để tinh dịch dây lên da
Không an toàn – nguy cơ lây nhiễm HIV cao: tình dục qua đường miệng có dính tinh dịch, hoặc dịch tiết âm đạo trong miệng.
Tình dục qua đường hậu môn (hoặc âm đạo) mà không sử dụng bao cao su ( hoặc có sử dụng bao cao su nhưng không đúng cách).
Anh (chị) có thắc mắc gì xin hãy liên hệ với chúng tôi.
TRUNG TÂM TƯ VẤN CAI NGHIỆN MA TÚY
Địa chỉ; 15/11 quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, tp Hồ Chí Minh.