Hiệu quả của điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone

Hiện nay, dù rất nhiều người nghiện được đi cai nghiện tập trung một thời gian dài, nhưng không phải ai cũng cai nghiện thành công sau khi trở về với gia đình, cộng đồng. Đặc biệt, đối với người nghiện sử dụng heroin lâu ngày đều tái nghiện sau khi kết thúc điều trị. Lệ thuộc chất dạng thuốc phiện là một tình trạng mãn tính rất khó chữa khỏi, nhưng có thể kiểm soát được căn bệnh này bằng thuốc thay thế Methadone.

Methadone không phải là thuốc cai nghiện mà là một loại thuốc dùng điều trị thay thế, một chất dạng thuốc phiện tổng hợp, có tác dụng dược lý tương tự như các chất dạng thuốc phiện khác, làm giảm sự thèm muốn các chất dạng thuốc phiện , nhưng không gây nhiễm độc hệ thần kinh trung ương và không gây khoái cảm ở liều điều trị, có thời gian bán hủy dài (trung bình là 24 giờ) nên chỉ cần sử dụng một lần trong ngày là đủ. Methadone có độ dung nạp ổn định nên ít phải tăng liều khi điều trị lâu dài.

Nhân viên tư vấn đang thực hiện buổi tư vấn cho bệnh nhân

Với lợi ích khi tham gia điều trị:

– Do được dùng qua đường uống, không phải tiêm chích, nên người sử dụng Methadone giảm nguy cơ dùng chung bơm kim tiêm, do vậy cũng giảm nguy cơ lây nhiễm các chứng qua đường máu như: HI, viêm gan B và C…

– Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone giúp người nghiện cải thiện sức khỏe,  thể chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống, giúp người nghiện có cơ hội hòa nhập cộng đồng bền vững, tham gia các hoạt động bình thường của xã hội, văn háo, giải trí… Trong thời gian điều trị người nghiện vẫn có thể đi làm, cải thiện cuộc sống, đảm bảo ổn định kinh tế gia đình, nhất là điều trị Methadone làm giảm số người sử dụng ma túy (heroin) bất hợp pháp, giảm tử vong do nguyên nhân sử dụng hêrôin quá liều gây ra.

– Người nghiện điều trị Methadol cũng cải thiện được mối quan hệ với gia đình, người thân, bạn bè do không còn tình trạng đói ma túy phải bất chấp mọi việc như: trộm cắp, cướp giật, giết người để có tiền sử dụng ma túy,  đe dọa người thân khi lên cơn nghiện.

   
  Bộ phận tiếp nhận thực hiện phát thuốc cho bệnh nhân uống hằng ngày Tiếp nhận thực  

Bệnh nhân uống Methadol tại Cơ sở

Cơ sở Tư vấn và cai nghiện ma túy Bình triệu  là Cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế  Methadone trú đóng tại cửa ngõ phía Đông Bắc của thành phố Hồ Chí Minh và gần khu vực trung tâm Thành phố, điều kiện địa lý thuận lợi để Cơ sở tiếp nhận người nghiện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh có nhu cầu đến điều trị nghiện.

Người nghiện ma túy ( heroin) hãy quan tâm và liên hệ ngay với Cơ sở Tư vấn và cai nghiện ma túy Bình triệu để được tư vấn và điều trị thay thế bằng thuốc Methadone miễn phí.

Thời gian : Uống hàng ngày vào tất cả các ngày trong tuần

                        Buổi sáng : từ 6h đến 11h30’

                        Buổi chiều : Từ 13h đến 15h

Riêng thứ 7, CN và ngày lễ từ 6h đến 11h

Phòng khám và điều trị tại : Số 30 Đường số 5, Khu phố 1, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

     ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ: 0286.258.2389 – 0283.726.6706