Có phải có loại ma túy của Trung Quốc mà sử dụng làm phần não người ta dần dần bị tiêu hủy không ạ?

Câu hỏi: Có phải có loại ma túy của Trung Quốc mà sử dụng làm phần não người ta dần dần bị tiêu hủy không ạ? Có người nghiện ma túy mà khi chết không còn não nữa, em có người bạn nói thế đúng không ạ?

Các tế bào não của chúng ta hơn tất thẩy rất cần được bảo vệ và bồi bổ để duy trì cuộc sống bình thường. Tuy nhiên lại có khá nhiều “thủ phạm” hủy hoại tế bào não mà chúng ta không chú ý tới.

Theo rất nhiều nghiên cứu khoa học chuyên sâu cho thấy các loại thuốc kích thích là thủ phạm đứng đầu danh sách gây phá hủy não bộ của con người như cần sa, thuốc phiện, ma túy vv…

Những người nghiện cần sa là nhóm người có trí não kém phát triển, trong khi đó các thuốc gây ảo giác lại có ảnh hưởng đến việc sản xuất và hoạt động của serotonin, một chất có nhiệm vụ khống chế hành vi của con người.

Nếu sử dụng nhiều loại thuốc kích thích kiểu này sẽ gây hiện tượng lẫn lộn, nhận biết sai các tín hiệu từ hệ thần kinh trung ương đưa tới và hậu quả là mắc bệnh ảo giác, người trong cuộc trông thấy những vật thể khổng lồ như con voi bay lởn vởn trước mặt…

Riêng các loại thuốc amphetamin hay còn gọi là thuốc hướng thần lại tạo ra các ảo giác giống như người mắc bệnh tâm thần phân liệt và ở thể nặng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Cocain là loại thuốc kích thích, làm tăng huyết áp, gây chảy máu não và tỷ lệ tử vong rất cao.

Tất cả ma túy đều có tác hại cực kỳ nguy hiểm không phân biệt của Trung Quốc hay của quốc gia nào.