Bài phát thanh: “Phòng chống mại dâm tại phường”

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ 
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ IX
“Nhiệm kỳ 2010-2015”

Hòa trong niềm vui tự hào của cả nước hướng về đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội và sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ toàn quốc lần thứ XI của Đảng- Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh- lần thứ IX, nhiệm kỳ 2010-2015.

UBND. P. HIỆP BÌNH CHÁNH và TT. TƯ VẤN CAI NGHIỆN MA TÚY rất mong muốn toàn dân tham gia bảo vệ ANTT trong thời kỳ mới “ phong trào quần chúng phòng chống tội phạm trộm tài sản, phòng chống tệ nạn mại dâm- ma túy”. Trong địa bàn phường. Xây dựng phường lành mạnh không còn mại dâm- ma túy, để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh.

Tệ nạn mại dâm hiện nay nó như là một khối u ung nhọt của xã hội, nó cũng bôi đen đi một phần văn hóa của người việt nam chúng ta, trà đạp lên đạo đức giống nòi. Với nhiều phương thức hoạt động trá hình dưới mọi hình thức để hoạt động bán dâm như xông hơi xoa bóp, hớt tóc mát sa…còn nhiều những cô gái chân dài chiều chiều ra đứng đường chào mời khách để bán dâm như trên đường Kha Vạn Cân, cầu Bình Triệu, cầu Bình Lợi…và những má mì chứa chấp, môi giới gái mại dâm ẩn náu trong các nhà trọ, khách sạn hoạt động cả ngày lẫn đêm thu lợi bằng những đồng tiền qua thân xác của những cô gái lười lao động, muốn hưởng thụ bằng cách “ bán trôn nuôi miệng”

Để xây dựng phường lành mạnh không còn mại dâm ma túy, UBND.P cũng như TT.TƯ VẤN CAI NGHIỆN MA TÚY tha thiết đồng bào cùng chung sức với các cơ quan, các tổ chức chính quyền phường tích cực tham gia phòng chống, đấu tranh với tệ nạn này ở từng ngõ, từng khu phố trong sạch, quyết tâm xây dựng khu phố văn hóa.

Bằng các biện pháp tố cáo, tố giác với các cơ quan có trách nhiệm những người có hành vi buôn bán, chứa chấp mại dâm, đưa ra trong các buổi họp tổ dân phố kiểm điểm, xử lý theo pháp luật.
Chúng ta có đồng lòng góp sức đấu tranh phòng chống với tệ nạn mại dâm, ma túy loại bỏ được tệ nạn này thì xã hội mới văn minh, giàu đẹp, gia đình mới có hạnh phúc ấm no. Chúng ta mà thờ ơ thiếu biện pháp phòng tránh tệ nạn này thì căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS nó sẽ sâm nhập vào chúng ta, mà gái mại dâm là đối tượng có nguy cơ nhiễm HIV/AIDS rất cao chúng ta cũng biết số gái mại dâm không phải nhỏ theo báo đánh giá của Cục phó Cục phòng chống Tệ nạn Xã hội, Bộ lao động- Thương binh và Xã hội cho biết: Tính đến hết tháng 01/2010, cả nước có khoảng trên 29.300 người bán dâm chuyên nghiệp, trong tập trung ở các thành phố lớn… TP.Hồ Chí Minh vẫn luôn là điểm nóng về các tệ nạn nói trên. Hiện tại TP.Hồ Chí Minh ước có khoảng gần 5.000 đối tượng bán dâm ( chiếm 17% so với cà nước)
Chúng ta cần phải phát huy và giữ vững những thành tựu đã đạt được trong năm qua, Đảng bộ và nhân dân phường đoàn kết một lòng quyết tâm “ xây dưng phường hiệp bình chánh trở thành phường lành mạnh không còn mại dâm, ma túy”

Nguồn : Trung tâm tư vấn cai nghiện ma túy