Xin cho em hỏi một người nhiễm HIV đang bị chảy máu răng, nếu họ uống chung ly nước…

Câu hỏi: Xin cho em hỏi một người nhiễm HIV đang bị chảy máu răng, nếu họ uống chung ly nước với mình mà mình đang bị viêm nướu thì có bị lây không?

Tôi là Phạm Công Hùng Trưởng phòng tư vấn truyền thông, Trung Tâm Tư Vấn cai nghiện ma túy. Chào mừng anh,(chị) ghé thăm website của Trung Tâm Tư vấn cai nghiện ma túy ! Trung tâm rất mong được đón cùng chia sẻ với anh chị! xin cảm ơn rất nhiều !
Anh chị thân mến: HIV lây qua ba đường.
-Đường tình dục (quan hệ tình dục không an toàn với người có HIV)
-Mẹ truyền sang con (Mẹ có HIV trong lúc mang thai, sanh con và cho con bú)
-Đường máu ( dùng chung kim ống tiêm, vật dụng bén nhọn, xuyên chích rạch da hay truyền máu có HIV không được tiệt trùng đúng cách)
Trường hợp anh,(chị) hỏi xin được chia sẻ với anh,(chị) một lưu ý sau đây:
-Người bị nhiễm HIV đang chảy máu răng mà máu của họ có dính ở ly, hoặc máu họ có hòa chung với nước trong ly đó.
-Miệng anh,(chị) cũng đang có vấn đề bị nướu anh,(chị) chắc chắn rằng hiện tại anh,(chị) không bị nhiễm HIV và nếu anh,(chị) uống trước người đó thì chắc chắn anh,(chị) không nhiễm.
Miệng anh,(chị) bị tổn thương mà bạn uống ly nước đó có dính máu còn tươi của người có HIV thì có nguy cơ nhiễm virut HIV ( giai đoạn này là gia đoạn phơi nhiễm).
Anh,(chị) nên xét nghiệm sau hành vi có nguy cơ lây nhiễm. Trước khi xét nghiệm, anh,(chị) nên đến các điểm tham vấn để tìm hiểu rõ ý nghĩa của xét nghiệm, chuẩn bị tinh thần, biết cách phòng tránh HIV lây lan và tránh các hành vi nguy cơ mới (được uống thuốc phòng tránh có sự hướng dẫn của bác sỹ)
Anh,(chị) thân mến; Đã biết người đó bị nhiễm HIV mà người đó đang chảy máu, thì ta không dùng uống ly nước đó là tốt nhất.
Anh,(chị) có nhu cầu hỏi, thắc mắc hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẳn sang đón tiếp và cùng chia sẻ với anh,(chị).
Địa chỉ : Trung Tâm Tư Vấn Cai Nghiện Ma Túy
15/11 quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức,tp Hố Chí Minh
Điện thoại: 08.37.266.706 (gặp anh Hùng trưởng phòng tư vấn)
Hoặc điện thoại di động : 09.08.007.970
Kính chúc anh,(chị) nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống!