Hơn 5.000 học sinh, sinh viên nhảy múa đẩy lùi HIV/AIDS

 

Sự kiện âm nhạc “Cùng nhảy múa đẩy lùi HIV/AIDS” cùng hàng loạt các sự kiện diễn ra ngày 24/11 sẽ giúp các bạn trẻ hiểu hơn về căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS đồng thời sẽ là tác nhân để thay đổi nhận thức của cộng đồng.

Hiện nay, thanh niên là bộ phận bị tác động nhiều nhất bởi HIV/AIDS, đồng thời chính họ cũng mang trong mình sức mạnh để ngăn chặn sự lây lan của nó. Chính vì vậy mà thanh niên là đối tượng của chuỗi chương trình Nhảy múa vì cuộc sống.
Cuộc thi năm nay dành cho tất cả các học sinh trung học và đại học tại Hà Nội tham gia thể hiện bài Flashmob trong vòng từ 3 đến 6 phút trên nền nhạc tự chọn. Nhóm nhảy do Hiphop dancer nổi tiếng Hà Lê hướng dẫn từng trường giúp các đội tập luyện.

Sinh viên các trường ĐH Ngoại thương, Y, Hà Nội, Phương Đông, Kinh tế, học sinh THPT Việt Đức, Yên Hòa, Kim Liên, Hà Nội Amsterdam… sẽ cùng tranh tài trong những phần thi hồi hộp và hấp dẫn.

Các đội sẽ dàn dựng và biên đạo bài nhảy flashmob nhằm truyền tải thông điệp phòng chống HIV/AIDS, đồng thời kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay đẩy lùi đại dịch này.

Sau khi nhận những bài dự thi, hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn ra 8 nhóm nhảy xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết của cuộc thi trong tối 24/11.

Các giám khảo sẽ cân nhắc và lựa chọn ra 3 nhóm nhảy xuất sắc nhất dựa trên 5 tiêu chí: Tính lan tỏa, âm nhạc, sáng tạo, phong cách trình diễn và thông điệp truyền tải. Đội thắng sẽ có cơ hội được trình diễn cùng với nhóm nhạc Sacred.

“Cùng nhảy múa đẩy lùi HIV và AIDS” là cơ hội giới trẻ Việt Nam tập hợp và thể hiện sức sáng tạo, kỹ thuật và niềm đam mê với Hiphop, cũng như truyền cảm hứng để thanh thiếu niên tích cực đóng góp cho cuộc chiến chống lại HIV và AIDS..

“Dance4life” khởi nguồn tại Hà Lan từ năm 2004 và sau đó đã lan tỏa đến giới trẻ của trên 30 quốc gia như Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Nam Phi, Đức…

Năm 2006, Việt Nam bắt đầu tổ chức chương trình này. Hiện, dự án đã tổ chức tại 7 tỉnh thành, tiếp cận hơn 20.000 thanh niên và họ trở thành tác nhân tích cực trong công cuộc phòng chống HIV. Ban tổ chức hy vọng sẽ có hàng chục nghìn bạn trẻ tham gia.

Nguồn: http://vtc.vn/