Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy bình triệu hưởng ứng tháng hành động, phòng chống ma túy, ngày quốc tế và toàn dân phòng, chống ma túy 26/6

      Hưởng ứng Ngày Quốc tế và toàn dân phòng, chống ma túy 26/6/2020, sáng ngày 25/6/2020, Cơ sở Tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu đã tổ chức nhiều hoạt động vui tính bổ ích “ Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid – 19; Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy” .

       Với Game show “nhanh như chớp” nhằm giúp cho học viên tham gia trả lời các câu hỏi nhanh, chính xác các quy định của pháp luật về công tác phòng chống ma túy, công tác cắt cơn giải độc ; thời gian cai nghiện; quyền  và nghĩa vụ của học viên trong quá trình học tập, lao động tại cơ sở.

       Tham dự Game show có các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám đốc, cán bộ nhân viên và các  học viên đang chữa trị tại đơn vị. Thay mặt Cấp ủy, Ban Giám đốc, đồng chí  Nguyễn Trí Thanh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc đơn vị đã giới thiệu về sự ra đời và ý nghĩa của Ngày Quốc tế và toàn dân phòng, chống ma túy 26/6. Đồng thời, đồng chí cũng nói rõ thông điệp “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch covid – 19; Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy” là nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân về tác hại của ma túy; từ đó cùng chung tay hành động vì cộng đồng không ma túy. Hãy cùng chung tay góp sức giúp đỡ người nghiện ma tuý, nâng cao vai trò trách nhiệm tư vấn, giáo dục và tích cực đấu tranh tố giác tội phạm về ma túy góp phần xây dựng môi trường sống trong sạch, lành mạnh không ma túy.   

Trước đó, đơn vị cũng đã tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao các môn Bóng đá, cầu lông, đá cầu, các trò chơi dân gian cho  học viên tham gia. Đây là hoạt động thiết thực giúp học viên rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giúp đỡ nhau tiến bộ, hăng say hơn trong lao động và là hoạt động thiết thực giúp học viên thực hiện tốt quy trình cai nghiện phục hồi tại cơ sở.

      Ngoài các hoạt động tại đơn vị, cơ sở còn hỗ trợ một số địa phương (như Ủy ban nhân dân phường 13 quận 5, phường 3 quận 8, phường 15 quận 10) thực hiện các buổi tuyên truyền, truyền thông nhân ngày phòng chống ma túy cho đối tượng là người dân tại cộng đồng dân cư. Việc truyền thông cũng góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác toàn dân phòng chống ma túy của thành phố.

Thu Thủy