Chất bôi trơn gốc nước là gì? Tại sao lại khác với loại bôi trơn gốc dầu?

Câu hỏi: Chất bôi trơn gốc nước là gì? Tại sao lại khác với loại bôi trơn gốc dầu? Lợi ích khi dùng chất bôi trơn gốc nước? Cách sử dụng?

Chất bôi trơn gốc nước là sản phẩm làm ướt và trơn các bề mặt tiếp xúc khi quan hệ tình dục, làm giảm đau khi cọ sát hay các cảm giác khó chịu do bị khô. Chất bôi trơn gốc nước được sản xuất chủ yếu từ nước đã bị ion hóa khử và có bổ sung thêm glycerin, polyme và hoạt chất kháng sinh khác. Chất bôi trơn gốc nước được khuyến khích dùng kết hợp với bao cao su vì không tạo cảm giác khó chịu, ngược lại rất dễ làm vệ sinh. Có một số loại chất bôi trơn gốc nước hiện đang được bán trên thị trường như: KY Jelly, Number One Plus…

Chất bôi trơn gốc dầu lá các loại mỹ phẩm hoặc thực phẩm như: kem bôi da, Vaselin, dầu massage, gel dưỡng tóc, dầu dùng cho ter3 em… có thể xếp vào nhóm bôi trơn gốc dầu. Tuy nhiên các loại bôi trơn gốc dầu này đều không an toàn khi dùng với bao cao su bởi chúng sẽ làm giảm độ bền bề mặt latex của bao khiến bao dễ bị thủng rách trong khi quan hệ.

Dùng chất bôi trơn gốc nước sẽ tạo độ trơn láng, làm tăng cảm giác, giảm đau rát với trường hợp bị ít hoặc không tiết đủ chất nhờn khi quan hệ. Giảm gây hại cho các bề mặt nhạy cảm và xước bộ phận ngoài, tăng đô an toàn trong quan hệ vì giảm khả năng bị rách bao cao su., giúp quan hệ tình dục qua âm đạo dễ dàng hơn. Tăng khoái cảm nếu kéo dài thời gian quan hệ tình dục, ngăn chặn khô rát và xước của âm đạo. Duy trì khoái cảm trong trường hợp quan hệ tình dục với nhiều bạn tình trong một ngày và giảm nguy cơ lây nhiễm HIV.

Cách sử dụng chất bôi trơn gốc nước như sau:

• Kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su cũng như gói chất bôi trơn.

• Sau khi mang bao cao su (đúng cách) sẽ xoa đều chất bôi trơn xung quanh bên ngoài bao cao su.

• Sau khi xuất tinh, dùng khăn giấy lót tay, giữ vành bao cao su và rút dương vật ra. Tránh để tinh dịch chảy ra ngoài. Bỏ bao cao su đã dùng vào thùng rác.

Anh (chị) có thắc mắc gì xin hãy liên hệ với chúng