Biểu hiện của người sử dụng ma túy đá

Biểu hiện của người sử dụng ma túy đá:

– Không ngủ từ 3 – 7 ngày liên tục.

– Nhạy cảm với âm thanh, tiếng ồn

– Có các hoạt động thể chất liên tục (liên tục vặn vẹo hoặc đan các ngón tay vào nhau, tháo lắp sửa chữa đồ vật, đứng ngồi không yên)

– Nhức đầu,chóng mặt nôn ọe, nấc cục

– Không muốn ăn, sút cân nhanh, môi thâm, mặt nhợt nhạt.

– Khi mới dùng xong : tim đập nhanh, huyết áp tăng, mồ hôi tiết ra nhiều.

– Cào rách mặt mũi, chân tay do có cảm giác có sâu bọ bò dưới da

– Thường xuyên thấy các dụng cụ như: ống hút, ống thủy tinh …

– Bệnh nhân bị rối loạn các chức năng cơ bản nhất khiến cho một người bình thường mất đi cá tính riêng, xuất hiện dạng nhân cách không giống ai mà mất làm chủ bản thân: cảm xúc và hành vi thầm kín nhất thường được bệnh nhân cảm thấy là có một người khác biết rõ. Người bệnh có những ý nghĩ sai lầm nhưng lại tin là có thật (hoang tưởng suy đoán).

Các biểu hiện trong bệnh lý quan trong nhất có thể gặp là:

– Tư duy vang thành tiếng (bệnh nhân nghĩ điều gì thì điều ấy xuất hiện thành tiếng nói nghe thấy trong đầu), tư duy của mình bị phát thanh hay bị đánh cắp (có ai lấy mất)

– Bệnh nhân cho rằng ý nghĩ, cảm xúc, hành vi của mình bị ai đó, một sức mạnh nào đó tạo ra và điều khiển, họ bị chi phối bởi các phương tiện khác nhau (tia vũ trụ, tia lade, ma lực phù phép) và họ ở trạng thái hoàn toàn bị động.

– Hoang tưởng bị truy hại (tin rằng có ai đó xâm hại sức khỏe và tài sản của mình) và hoang tưởng ghen tuông (tin rằng chồng hay vợ mình có ngoại tình) kèm theo thái độ và hành vi dò xét, tránh móc.

– Bệnh nhân nghe thấy những lới nói mà thực tế không có (ảo giác thính giác hay ảo thanh đó đang bình luận, thảo luận với nhau về hành vi, ý nghĩ của bệnh nhân, nguy hiểm hơn là nghe thấy những lời lăng mạ, chửi bới hoặc thúc giục làm một việc cụ thể nào đó). Ví dụ: Rủ nhau đi tự tử, hoặc sát hại một người nào đó.

– Đường tư duy bị rối loạn, có bệnh nhân nói nhịp nhanh hoặc nhịp chậm hơn nhịp nói bình thường không logic với cấu trúc ngữ pháp lạ.

– Bệnh nhân có thời kỳ đứng ngồi không yên kích thích vận động, có bệnh nhân thay đổi hẳn nhân cách và tập tính cũ (từ phong nhã lịch thiệp trở thành người xấu tính, cục tính ăn mặc luộm thuộm cẩu thả).

Ở mỗi bệnh nhân có thể có một số trong các biểu hiện trên đây chứ không phải là tất cả.

Nguồn: http://www.vietycotruyen.vn/